ดอกบาโคปาแอมเพลลัส - ขาว, น้ำเงิน, เทอร์รี่และพันธุ์ที่แพร่กระจาย

โรงงานแห่งนี้ถูกค้นพบในแอฟริกาใต้เมื่อปีพ. ศ. 2536 เรียกอีกอย่างว่า suter พุ่มไม้บุปผาเกือบตลอดเวลาตั้งแต่ฤดูใบไม้ผลิถึงเดือนตุลาคมการออกดอกจะเกิดขึ้นในหลายขั้นตอนซึ่งแต่ละขั้นตอนมีความอุดมสมบูรณ์สูงสุดและช่วงเวลาที่ออกดอกลดลง พืชที่ปลูกเป็นแอมเพลัสหรือพืชคลุมดิน บทความนี้จะอธิบายถึงวิธีการเลือกพันธุ์พืชที่เหมาะสมและวิธีดูแลรักษา

Bacopa ampelnaya - ประเภทและพันธุ์

แบ่งออกเป็นพันธุ์สัตว์น้ำและสัตว์บก ชนิดแรกเป็นที่นิยมในหมู่ผู้ที่เกี่ยวข้องกับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและปลาสายพันธุ์หายากพวกเขาเรียกว่าบาโคปามอนเนียร์นอกจากนี้ยังมีพืชชนิดพิเศษสำหรับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำ - บาโคปาคาโรลินสกาหรือบาโคปามอนนิเอรี (บาโคปามอนนิเอรี) สัตว์น้ำรู้สึกดีในตู้ปลาที่อบอุ่นซึ่งอุณหภูมิของน้ำไม่ควรต่ำกว่า 25 องศาจำเป็นต้องให้แสงสว่างที่ดี Bacopa ampelous สามารถออกดอกในน้ำได้ การสืบพันธุ์ของบาโคปาเป็นพืชหรือจากเมล็ด

พุ่มไม้มีลักษณะอย่างไร

แมงดาบกมีคุณสมบัติที่น่าสนใจ ดอกไม้แอมเพลัสบาโคปาที่มีการดูแลอย่างเหมาะสมสามารถออกดอกได้ตลอดทั้งปี ที่ฐานของแต่ละกลีบดอกตูมจะปรากฏขึ้นเพื่อเริ่มต้น เมื่อพวกมันโตได้ขนาดที่ถูกต้องพวกมันทั้งหมดจะเริ่มบานในครั้งเดียว ภายในไม่กี่สัปดาห์พืชจะถูกปกคลุมไปด้วยดอกไม้สีขาว เมื่อถึงเวลาแห่งการร่วงโรยอย่างช้าๆสีเขียวใหม่จะปรากฏขึ้น ระยะเวลานี้ใช้เวลานานถึง 25 วันซึ่งเป็นช่วงที่มีการสร้างตาใหม่ และซูเตร่าอีกครั้งก็เริ่มผลิบานอย่างล้นเหลือ

บันทึก! แต่ละบานใหม่จะแข็งแรงกว่าที่ผ่านมา

Bacopa คืออะไร?

โรงงานแห่งนี้เรียกว่า sutera วางจำหน่ายในรัสเซียเมื่อไม่นานมานี้ มันเป็นของชนิดย่อยกล้าซึ่งส่วนใหญ่เป็นพืชน้ำ Sutera มีลักษณะเป็นพุ่มไม้ขนาดเล็กที่ปกคลุมไปด้วยดอกไม้ที่มีกลีบดอกขนาดเล็ก พืชไม่เพียง แต่เป็นที่รักของผู้คนที่มีส่วนร่วมในดอกไม้เท่านั้น แต่ยังรวมถึงนักออกแบบหลายคนด้วย ใช้ในการตกแต่งเตียงดอกไม้ loggias และสิ่งอื่น ๆ อย่างต่อเนื่อง

ตามธรรมชาติแล้วต้นบาโคปาจะเติบโตในสภาพอากาศกึ่งเขตร้อนและเขตร้อนใกล้ทะเลสาบคลองและหนองน้ำ ลำต้นของมันเลื้อยไปตามพื้นดินอย่างรวดเร็วและเติบโตในภูมิประเทศใหม่ ในขั้นต้น sutera ampelous นั้นรกไปด้วยดอกไม้สีขาวเท่านั้น แต่เมื่อเวลาผ่านไปนักวิทยาศาสตร์ได้พัฒนาทางเลือกต่างๆ: มีดอกไม้หลากหลายชนิดดอกตูมขนาดใหญ่สายพันธุ์เทอร์รี่ บานได้ดีในช่วงต้นฤดูร้อนถึงปลายเดือนตุลาคม ทนฝนได้อย่างใจเย็นดอกไม้ไม่สลายและดูสวยงาม

ในการเลือกพันธุ์ที่เหมาะสมคุณต้องพึ่งพาเงื่อนไขที่บาโคปาจะเติบโต ตัวอย่างเช่น sutera ที่มีตาขนาดใหญ่หรือสองข้างนั้นมีความแน่นอนมากกว่าประเภทคลาสสิก ดังนั้นในการสร้างองค์ประกอบแนวตั้งขอแนะนำให้ใช้พันธุ์ที่ไม่โอ้อวดเนื่องจากซูเตร่าดังกล่าวมียอดยาวจึงจะดูดีกับดอกไม้ธรรมดา ควรใส่น้ำสลัดยอดนิยมเฉพาะในฤดูใบไม้ผลิหรือฤดูร้อนบางครั้งในฤดูใบไม้ร่วง

พุ่มไม้ดอก

แต่เมื่ออากาศเริ่มเย็นลงและมีน้ำค้างแข็งครั้งแรกน้ำสลัดชั้นบนทั้งหมดจะสิ้นสุดลง มีการใช้สารเติมแต่งสลับอินทรียวัตถุ (มูลนก) และปุ๋ยแร่ธาตุที่สมบูรณ์ อาหารเสริม Bacopa สามารถซื้อได้ที่เคาน์เตอร์

เพื่อให้พืชเขียวชอุ่มเป็นที่พึงปรารถนาที่จะหยิกยอดของลำต้นอย่างต่อเนื่องหลังจากการตัดแต่งกิ่งการตัดยอดยังคงอยู่ซึ่งหากต้องการก็สามารถปลูกพุ่มไม้ใหม่ได้ จำเป็นต้องมีการหยิกแม้ว่าส่วนล่างของลำต้นจะกลายเป็น lignified และมีดอกไม้เพียงไม่กี่ดอกที่เติบโตบนพุ่มไม้ ดังนั้นหน่อจะสั้นลง 1/4 ของความยาว การตัดแต่งกิ่งนี้เป็นที่พึงปรารถนาในเดือนกันยายน

โปรดทราบ! จำเป็นต้องจำเกี่ยวกับการแปรรูปพืช หากปลูกในสภาพที่ไม่เหมาะสมกับชีวิตหรือหากคุณไม่ได้รับการดูแลที่จำเป็นเชื้อราอาจปรากฏบนต้นไม้และมันจะเน่า หากคุณสังเกตเห็นเชื้อราบนพุ่มไม้ทันเวลามงกุฎของมันจะต้องถูกทำให้บางลงแล้วจึงผสมเกสรด้วยน้ำยาฆ่าเชื้อรา ต้องมีการรักษาหลายครั้งภายในสองสัปดาห์

บาโคปาประจำปีมีลักษณะอย่างไร?

พืชประจำปีออกดอกตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ผลิถึงปลายฤดูใบไม้ร่วง มีดอกขนาดเล็กและสวยงามมากส่วนใหญ่เป็นสีขาวหรือสีน้ำเงิน พวกเขาต้องการแสงแดดและแสงสว่างมากขอแนะนำให้นั่งในกล่อง

ดอกบาโคปา

กลีบและดอกบาโคปามีขนาดเล็กสีฟ้าสีขาวสีชมพู พืชจะเป็นพันธุ์ที่กำลังคืบคลานดังนั้นเมื่อต้นกล้าของมันอยู่ในที่โล่งในแต่ละโหนดของหน่อมันจะสร้างรากเมื่อสัมผัสกับดิน

Sutera เข้ากันได้ดีกับพันธุ์ไม้ชนิดหนึ่งหรือพิทูเนีย ต้นไม้นี้ปลูกโดยผู้ที่ชื่นชอบองค์ประกอบที่สวยงามในกระถางแขวนเพื่อสร้างหน้าจอดั้งเดิม

บันทึก! สามารถวางบนพื้นหลังของสีอื่น ๆ เพื่อเน้นความสว่างได้ แต่เช่นเดียวกับพุ่มไม้ต้นเดียวซูเตร่าจะพิชิตทุกคนด้วยความงามของมัน

หลายคนใช้พืชชนิดนี้เพื่อซ่อนพื้นที่ว่างในสวนได้พรมบาง ๆ ที่หนาแน่น ซูเตร่ากำลังแพร่กระจายอย่างรวดเร็วและด้วยความช่วยเหลือของมันคุณสามารถสร้างรูปลักษณ์ที่สวยงามได้อย่างง่ายดาย หากคุณเพิ่มองค์ประกอบการติดตามที่แตกต่างกันลงในน้ำสลัดด้านบนพุ่มไม้จะสว่างมาก

บาโคปาพันธุ์ยอดนิยม

รายละเอียดของพันธุ์ไม้หลักแสดงไว้ด้านล่าง

บาโคปาสีน้ำเงิน

พันธุ์พืชนี้ใช้เป็นพืชแอมเพลัส หน่อที่เลื้อยยาวปกคลุมไปด้วยดอกไลแลคสีฟ้าหรือสีอ่อน การออกดอกต้องใช้เวลานาน

บาโคปาบลูโทเปีย

นี่คือพืชประจำปีที่มียอดสูงถึงครึ่งเมตร ตั้งแต่ต้นฤดูร้อนจนถึงปลายเดือนตุลาคมพุ่มไม้จะปกคลุมไปด้วยดอกไม้สีฟ้าสวยงามขนาดเล็กมาก ใช้ในการตกแต่งขอบและสวน เติบโตได้ดีในกระถางแขวน ชอบแสงมาก ถ้ามีแสงแดดน้อยก็หยุดบาน

ดับเบิ้ลลาเวนเดอร์

บาโคปาสโคเปียดับเบิ้ลลาเวนเดอร์

พุ่มไม้ทั้งหมดถูกปกคลุมไปด้วยดอกไลแลคคู่ นิสัยการเลื้อยเป็นรูปครึ่งวงกลมของสายพันธุ์นี้เหมาะสำหรับแขวนกระถางดูดีทั้งในการปลูกแบบโดดเดี่ยวและร่วมกับพืชแอมเพิลอื่น Sutera มักปลูกโดยผู้ที่ชื่นชอบการจัดองค์ประกอบสีเขียวที่หายากเพื่อสร้างหน้าจอ สวนสามารถปลูกเป็นพื้นหลังเพื่อเน้นดอกไม้ใกล้เคียง บุปผาก่อนฤดูหนาว

บาโคปาวาซิลิซา

กิ่งก้านมีความยาวมากกว่า 0.7 ม. สามารถเติบโตได้ในที่ร่มหรือในที่มีแสงจ้า ดอกไม้สีม่วงอ่อนสดใส พวกเขานั่งบนเตียงดอกไม้ loggias และสวน ดูดีมากในการจัดองค์ประกอบด้วยกุหลาบขนาดเล็กพิทูเนียลิลลี่และดอกไม้อื่น ๆ พันธุ์พืช Pink Domino มีความคล้ายคลึงกับพันธุ์นี้มาก

Terry Bacopa

Terry sutera เป็นที่ชื่นชอบของชาวสวนเนื่องจากมีใบจำนวนมาก ทั้งต้นปกคลุมไปด้วยดอกไม้ขนาดเล็กเส้นผ่านศูนย์กลางไม่เกิน 2 ซม. สีชมพูอ่อนมีจุดสีเหลืองเล็ก ๆ ตรงกลาง

บาโคปาสีขาว

ลำต้นมีความยาวประมาณ 50 ซม. ดอกมีขนาดเล็กน้ำหนักเบา ความหลากหลายนั้นค่อนข้างตกแต่งเนื่องจากสีของใบไม้พวกมันมีสีทอง

บาโคปาสโนว์โทเปีย

ต้นไม้ชนิดนี้ดูแลง่ายมาก แต่ดูน่าสนใจมากมีดอกสีขาวห้ากลีบเล็ก ๆ ลำต้นยาวได้ถึง 0.7 ม. มีกลีบดอกกลมเล็ก ๆ ที่ด้านบนของดอกซูเตร่ามีความคล้ายคลึงกับลูกบอลเขียวชอุ่ม ส่วนใหญ่จะใช้สำหรับการเพาะปลูกเดี่ยวในแจกันและกระถางรวมถึงการสร้างองค์ประกอบที่แตกต่างกับดอกไม้อื่น ๆ

บันทึก! เจริญเติบโตได้ดีในที่ร่มบางส่วนมากกว่าแสงจ้า

บาโคปาสโนว์บอลคู่

พันธุ์นี้มีดอกขนาดเล็กสองและกึ่งคู่ที่มีสีขาวมาก กลีบดอกเติบโตเป็นสองแถว เส้นผ่านศูนย์กลางของพุ่มไม้ประมาณ 35 ซม.

Sutera เป็นไม้พุ่มหนาทึบที่มีกิ่งก้านสาขายาวและหนาแน่น ดูดีในกระถางแขวนกล่องระเบียง

บาโคปาซูเตรา

เรียกอีกอย่างว่า Australian Bacopa พุ่มไม้นี้เป็นไม้ล้มลุกดูแลง่ายหยิกและกระจายได้อย่างรวดเร็ว กิ่งก้านของดอกไม้มีความยาวเกิน 60 ซม. กลีบดอกมีขนาดเล็กเจริญเติบโตเป็นคู่บนกิ่งก้าน สีเป็นสีเขียวบึง

บาโคปากัลลิเวอร์

ความยาวของขนตาถึง 50 ซม. ดอกไม้มีขนาดใหญ่เส้นผ่านศูนย์กลาง 2.5 ซม. ธรรมดาสีขาวเกลื่อนกลาดบนกิ่งก้าน พวกมันบานสะพรั่งเป็นเกลียวคลื่นตั้งแต่ต้นฤดูใบไม้ผลิถึงกลางเดือนตุลาคม ใบมีขนาดเล็กสีเขียวมะกอก พืชชอบการรดน้ำที่อุดมสมบูรณ์และบ่อยครั้งโดยเฉพาะอย่างยิ่งถ้าฤดูร้อนอากาศร้อนจัดและไม่มีฝน

ความหลากหลายของหิมะถล่ม

หลังจากรดน้ำแต่ละครั้งดินจะต้องคลายออกเล็กน้อย แต่ต้องทำอย่างระมัดระวังเนื่องจากพืชมีระบบรากผิวเผิน

บันทึก! แอปพลิเคชั่นหลักสำหรับสวนขอบถนนปลูกในแจกันตะกร้ากระถางแขวนเครื่องปลูก

บาโคปาหิมะถล่ม

พันธุ์ไม้นี้มีขนาดใหญ่มากและดูแลง่ายมีหน่อยาวกว่าหนึ่งเมตร ใบมีขนาดเล็ก ดอกตูมสีขาวขนาดใหญ่อยู่ชิดกัน พุ่มไม้ดูสวยงามมากในชาวไร่ที่แขวนอยู่เนื่องจากกิ่งก้านของมันถูกปกคลุมไปด้วยดอกไม้อย่างหนาแน่นทำให้ดูเหมือนกับกองหิมะ พืชบุปผาเป็นเวลา 3-4 เดือนติดต่อกัน

บาโคปาราฟาเอล

ในหน่อที่หลบตามีความยาวมากกว่า 45 ซม. คุณสมบัติที่ยอดเยี่ยมของพุ่มไม้ - ออกดอกนาน (ตั้งแต่ปลายฤดูใบไม้ผลิถึงปลายฤดูร้อน) ความสามารถในการชำระตัวเองจากดอกไม้ที่ร่วงโรยและความต้านทานต่อฝนตกหนัก

การแพร่กระจาย Bacopa

โรงงานแห่งนี้แพร่หลายมากที่สุดในตลาดรัสเซีย มีมูลค่าสูงเนื่องจากมีการออกดอกที่สวยงามอย่างต่อเนื่องทั้งพุ่มไม้จะโรยด้วยดอกไม้ นี่คือต้นไม้ที่ดีที่สุดสำหรับแขวนกระถางและดูดีเมื่อจับคู่กับต้นไม้อื่น ดูแลรักษาง่ายมากมีเสน่ห์เพียงพอสำหรับการตกแต่งบ้านในช่วงฤดูร้อน พันธุ์นี้มีความทนทานสูงต่อสภาพอากาศเลวร้ายและศัตรูพืชต่างๆ

บาโคปาเป็นพืชสารพัดประโยชน์ ดูดีทั้งสีเดียวและสีอื่น ๆ จะดีกว่าถ้าเลือกพันธุ์ที่ไม่ค่อยพิถีพิถันในการดูแล เมื่อซื้อเมล็ดพันธุ์โปรดอ่านคำแนะนำในการปลูกเสมอ มีพืชบางประเภทสำหรับพิพิธภัณฑ์สัตว์น้ำและสวนเช่น Bacopa Colorata หรือพันธุ์มาดากัสการ์ที่เติบโตได้ดีในน้ำอุ่น

แขก
0 ความคิดเห็น

houseplants

สวน