Pear Williams - คำอธิบายและลักษณะของความหลากหลาย

พืชผลไม้เป็นที่นิยมในหมู่ชาวสวนมานานแล้ว ไม่มีพื้นที่ใดนอกจากลูกเกดต้นแอปเปิ้ลและพลัมแล้วจะไม่มีที่สำหรับลูกแพร์ ลูกแพร์วิลเลียมส์ได้รับความนิยมอย่างสูงจากชาวสวน มีชื่อเสียงในด้านการดูแลที่ไม่โอ้อวดผลไม้รสหวานกลิ่นหอมและอัตราการเก็บรักษาสูง นอกจากนี้ยังมีพันธุ์ย่อยอีกหลายชนิดที่ให้ผลเร็วหรือช้าในฤดูร้อน

รายละเอียดและลักษณะของพันธุ์

ลูกแพร์พันธุ์นี้ได้รับชื่อจากพ่อพันธุ์แม่พันธุ์ชาวอังกฤษ ผู้สร้างให้ความสำคัญกับสภาพอากาศที่อบอุ่นในภูมิภาคของเขาและไม่สนใจที่จะปรับตัววัฒนธรรมให้เข้ากับฤดูหนาวที่หนาวจัดของรัสเซีย ดังนั้นจึงแนะนำให้ปลูกในสภาพอากาศที่ไม่รุนแรง

ลูกแพร์วิลเลียมส์มีชื่อเสียงในด้านการดูแลที่ไม่โอ้อวดผลไม้หอมหวานและความเก่งกาจในการแปรรูป

ต้นไม้ไม่สูงไม่ค่อยเติบโตสูงถึง 3 เมตร มีใบรูปไข่คลาสสิกโค้งเล็กน้อยพร้อมความเงางามด้านนอก มงกุฎหนาแน่นเสี้ยม หน่อมีพลังหนาโค้ง วัฒนธรรมไม่เจริญพันธุ์ในตัวเองดังนั้นจึงจำเป็นต้องปลูกพันธุ์ผสมเกสรไว้ข้างๆ เริ่มเกิดผลหลังจากปีที่สามของชีวิต ผลไม้ฉ่ำมีกลิ่นหอม

สำหรับการอ้างอิง! ในทะเบียนรัฐของสหพันธรัฐรัสเซียลูกแพร์วิลเลียมส์ได้รับการจดทะเบียนเป็นลูกแพร์ต้นฤดูใบไม้ร่วง ชื่ออื่นคือ Duchess summer

แนะนำให้ปลูกในสภาพอากาศอบอุ่น

คำอธิบายของต้นไม้

ต้นไม้เติบโตอย่างรวดเร็วรวดเร็ว ผลไม้อายุ 3-4 ปีต่อหน้ามะตูมเป็นต้นตอ หลังจากติดผลครั้งแรกการเติบโตของวิลเลียมส์ก็ช้าลง มงกุฎที่หนาขึ้นและแผ่ขยายเป็นมุม กิ่งก้านมีสีน้ำตาลปนเทาโน้มลงไปที่พื้นภายใต้น้ำหนักของผลไม้ ลูกแพร์ไม่สามารถผสมเกสรตัวเองได้ ใบมีขนาดใหญ่รูปไข่เกลี้ยงและเป็นมันเงา ที่ขอบใบมีรอยหยักเล็ก ๆ ถี่ๆ บุปผาสาย

ผลไม้

ผลไม้มักมีรูปร่างคล้ายลูกแพร์มีขนาดใหญ่ น้ำหนักของผลไม้แต่ละชนิดอยู่ระหว่าง 170 ถึง 250 กรัม ผิวหนังบางมีจุดสีเข้ม ผลไม้มีสีเหลืองและแดงก่ำ พันธุ์ย่อยบางชนิดอาจมีสีแดง

เนื้อชุ่มฉ่ำด้วยสีครีม เนื้อละเอียดอ่อนมีเกรนเล็กน้อย ผลไม้มีรสชาติหวานน้ำผึ้งผสมกับกลิ่นลูกจันทน์เทศ กลิ่นหอมสดใสเข้มข้น

ผลไม้มีสีเหลืองและแดงก่ำ

ผลผลิตและการเก็บรักษาผลไม้

ช่อดอกแต่ละพันธุ์มีดอกอย่างน้อย 5 ดอกซึ่งมัดลูกแพร์ 2-3 ดอก การเก็บเกี่ยวจะสุกในต้นเดือนสิงหาคม ลักษณะผลผลิตของพืชชนิดนี้ได้รับการชื่นชมอย่างมาก ต้นไม้ที่มีอายุมากขึ้นก็จะมีผลมากขึ้น แต่อย่าลืมเกี่ยวกับอิทธิพลของปัจจัยภายนอก: สถานที่เติบโตภูมิอากาศและเทคโนโลยีการเกษตร

ต้นไม้ที่มีอายุมากกว่า 10 ปีซึ่งได้รับการดูแลอย่างดีในสภาพอากาศที่ไม่เอื้ออำนวยสามารถช่วยคนสวนด้วยการเก็บเกี่ยว 150 กิโลกรัม

ที่อุณหภูมิห้องทารกในครรภ์จะนอนไม่เกินหนึ่งสัปดาห์ ในห้องใต้ดินหรือตู้เย็นไม่เกินหนึ่งเดือนครึ่ง พื้นที่เก็บข้อมูลที่ยาวขึ้นต้องการคำแนะนำบางประการ:

 • การเก็บเกี่ยวในช่วงต้นหนึ่งสัปดาห์ก่อนการสุกเต็มที่
 • ห่อผลไม้แต่ละชิ้นด้วยกระดาษรอง
 • จัดเก็บอย่างเรียบร้อยในกล่องไม้
 • อุณหภูมิในการจัดเก็บไม่ควรต่ำกว่า 1 ° C และไม่สูงกว่า 2 ° C;
 • ความชื้นในอากาศภายในเครื่องหมาย 90%
 • ตรวจสอบการเน่าเสียของผลไม้เดือนละ 2 ครั้ง

สิ่งสำคัญ!การรักษาลูกแพร์ให้สดอยู่ไม่นาน ขอแนะนำให้เก็บผลไม้หลังการแปรรูปมากขึ้น: ในรูปแบบของมาร์ชเมลโลว์แยมแยมเครื่องอบแห้งและผลไม้แช่อิ่ม เมื่ออาหารสดถูกแช่แข็งสามารถขยายการเก็บรักษาได้ถึงสองปี

ลักษณะผลผลิตของพันธุ์ลูกแพร์วิลเลียมส์เป็นที่นิยมอย่างมาก

การติดผลเป็นวงจรและการเจริญพันธุ์ด้วยตนเอง

แพร์วิลเลียมบุปผาเร็ว แต่นาน ความสุกเต็มที่ของผลไม้เกิดขึ้นภายในทศวรรษที่สองของเดือนสิงหาคม ปริมาณของพืชขึ้นอยู่กับสภาพภูมิอากาศและการดูแลต้นไม้

เนื่องจากพันธุ์นี้ไม่เจริญพันธุ์เองจึงควรมีต้นไม้ผสมเกสรอยู่ใกล้ ๆ บ่อยกว่าคือ Forest Beauty, Paz Crassan, Alexandrovka หรือ Oliver de Ser

การกระจายพันธุ์ตามภูมิภาค

ความหลากหลายเป็นผลมาจากการเกิดในอังกฤษ จากนั้นก็ถูกนำไปยังฝรั่งเศสและจากที่นั่นไปยังแหลมไครเมียและทางตอนใต้ของรัสเซีย ปัจจุบันวัฒนธรรมถือเป็นข้อมูลอ้างอิงและเติบโตขึ้นในสภาพอากาศอบอุ่นในภูมิภาคต่างๆของประเทศเช่น: Adygea, เทือกเขาคอเคซัส, ดินแดนครัสโนดาร์

มักพบในยูเครนจอร์เจียลิทัวเนียมอลโดวาเติร์กเมนิสถานอาเซอร์ไบจาน

โรคและแมลงศัตรูพืช

วิลเลียมส์เป็นพันธุ์ที่มีแนวโน้มที่จะเป็นโรคของต้นแพร์ที่มีลักษณะเฉพาะ บ่อยขึ้นเช่น:

 • ตกสะเก็ด;
 • ผลไม้เน่า
 • มะเร็งราก
 • cytosporosis;
 • สนิม.

สำหรับพันธุ์นี้ไม่รวมแมลงศัตรูพืช

เพื่อวัตถุประสงค์ในการป้องกันและสุขอนามัยจากสนิมและตกสะเก็ดปีละ 2 ครั้งควรบำบัดต้นไม้ด้วยของเหลวบอร์โดซ์หรือกำมะถันคอลลอยด์ที่ละลายในน้ำ

เพื่อต่อสู้กับ cytosporosis ใช้ garden var และ copper sulfate

ผลไม้เน่าป้องกันได้ด้วยสารละลายไอโอดีนหรือยาฆ่าเชื้อราอื่น ๆ ที่ซื้อจากร้านขายอุปกรณ์ทำสวน

หากสงสัยว่าเป็นมะเร็งรากพืชจะถูกทำลายที่สัญญาณแรกของโรค มิฉะนั้นคุณสามารถทำลายต้นไม้ที่อยู่ใกล้เคียงได้ เพื่อหลีกเลี่ยงโรคก่อนปลูกในดินต้นกล้าจะถูกเก็บไว้ในสารละลายคอปเปอร์ซัลเฟตเป็นเวลา 20 นาที

การฉีดพ่นต้นไม้อย่างถูกสุขอนามัยจะเกิดขึ้น 2 ครั้งต่อปี ในการทำเช่นนี้ให้ใช้สารฆ่าเชื้อรา Korsar, Iskra, Aktara หรือ Inta-Vir

พันธุ์ลูกแพร์วิลเลียมส์

คำอธิบายของพันธุ์ลูกแพร์วิลเลียมส์แสดงถึงการมีพันธุ์ย่อยหลายชนิดที่ไม่ด้อยไปกว่ารสชาติของเธอ:

 • รักษา. พันธุ์ย่อยชอบสถานที่อบอุ่นบุปผามากมายและให้ผลดี บานสะพรั่งด้วยสีชมพู ลูกแพร์ยาวออกสีเหลืองสดใส เนื้อมีรสฉ่ำเป็นเม็ด ๆ มีรสเปรี้ยวอมหวาน
 • วิลเลียมส์เป็นฤดูร้อน ตัวแทนที่ดีที่สุดของชนิดย่อยของมัน มีการเติบโตอย่างรวดเร็ว อายุครบกำหนดสูงสุดเมื่ออายุ 12 ปี วัฒนธรรมต่ำมีลำต้นและกิ่งก้านสีเหลือง มันบานช้าเพราะมันออกผลจริงๆ คุณสามารถเลือกลูกแพร์ลูกแรกได้ไม่เกินต้นเดือนกันยายน ผลไม้ที่มีเปลือกสีเขียวเป็นมันวาวสีชมพูด้าน ลักษณะรสชาติของเนื้อฉ่ำสีขาวอมเหลืองได้รับคะแนนสูงสุด
 • วิลเลียมส์เรดหรือรูจเดลบาราเป็นต้นไม้ขนาดกะทัดรัดมีใบไม้ปกคลุมหนาแน่น การเก็บเกี่ยวจากเขาไม่ควรเร็วกว่าปีที่ห้าจากการปลูก ทำให้สุกภายในสิ้นเดือนสิงหาคม ผลไม้เป็นรูปสี่เหลี่ยมผืนผ้ามีผิวเป็นหลุมเป็นบ่อสีเบอร์กันดี เนื้อครีมมีรสเปรี้ยวและมีรสที่ค้างอยู่ในคอของลูกจันทน์เทศสดใส
 • มอสโกดัชเชส. มีความต้านทานน้ำค้างแข็งสูงและให้ผลผลิตเฉลี่ย ผลแก่เร็วและมีขนาดใหญ่มาก บางครั้งอาจมีน้ำหนักมากถึง 1 กก. มีรสชาติอ่อน ๆ และกลิ่นหอม
 • วินเทอร์ดัชเชส. ไม่แปลกที่จะดูแล แต่จู้จี้จุกจิกเกี่ยวกับดิน ชอบพื้นที่ที่มีแสงแดดส่องถึง ให้ผลดีกับผลไม้ขนาดใหญ่ แต่ในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วง ผลไม้มีขนาดใหญ่น้ำหนัก 500 กรัมสีเหลือง รสชาติแบบน้ำผึ้งมีความเปรี้ยวเล็กน้อย

ข้อดีและข้อเสีย

ลูกแพร์วิลเลียมส์เช่นเดียวกับพืชอื่น ๆ มีข้อดีและข้อเสียมากมาย ข้อดีของสายพันธุ์ ได้แก่ :

 • วุฒิภาวะเร็ว
 • ผลผลิตสูงโดยเฉพาะในต้นไม้ที่โตเต็มที่
 • ลักษณะที่สวยงามของผลไม้
 • ไม่ตรงตามตัวชี้วัดดิน

นอกจากข้อดีแล้วยังมีข้อเสียบางประการของความหลากหลาย:

 • ความแข็งแกร่งในฤดูหนาวต่ำความเสี่ยงต่อการแช่แข็งของหน่อและรากของต้นไม้
 • ขาดการผสมเกสรด้วยตนเอง
 • การไม่ทนต่อความแห้งแล้ง
 • ความอ่อนแอต่อโรค

ความหลากหลายมีข้อดีหลายประการเช่นให้ผลผลิตสูงรสชาติของผลไม้ที่ดีและคุณสมบัติที่มีประโยชน์มากมาย

เชื่อมโยงไปถึง

สำหรับการปลูกต้นกล้าควรเลือกสถานที่ที่มีแสงสว่างเพียงพอและมีการป้องกันร่าง ต้นถ่ายละอองเรณูควรเติบโตไม่ไกลจากวัสดุปลูก มิฉะนั้นจะไม่มีการเก็บเกี่ยวเนื่องจากวัฒนธรรมของวิลเลียมส์ไม่อุดมสมบูรณ์ในตัวเอง ต้นกล้าถูกเลือกให้มีอายุไม่น้อยกว่าหนึ่งปีและมีความสูงไม่น้อยกว่า 1.5 เมตร

ต้นไม้ถูกปลูกในฤดูใบไม้ผลิหลังจากน้ำค้างแข็ง แต่ก่อนที่ตาจะบวม การปลูกในฤดูใบไม้ร่วงจะดำเนินการก่อนที่จะเริ่มมีน้ำค้างแข็งครั้งแรกเพื่อให้ต้นกล้ามีเวลาได้รับสารอาหารที่จำเป็นทั้งหมดจากดิน

เทคโนโลยีการลงจอด

หลุมปลูกต้องมีเส้นผ่านศูนย์กลางและความลึกอย่างน้อย 80 ซม. ระบบรากของลูกแพร์จะถูกเก็บไว้ในเครื่องกระตุ้นการเจริญเติบโตเป็นเวลาประมาณ 10 ชั่วโมงหลังจากนั้นจะลดลงในหลุมและโรยด้วยส่วนผสมของดินในสวนฮิวมัสและ superphosphate จากนั้นรดน้ำให้ชุ่ม เพื่อรองรับต้นกล้าให้ขุดหมุดข้างๆ รักษาระยะห่างระหว่างต้นไม้อย่างน้อย 4 เมตร

หลุมสำหรับปลูกต้นกล้าต้องมีเส้นผ่านศูนย์กลางและความลึกอย่างน้อย 80 ซม

เกษตรศาสตร์

สำหรับการเจริญเติบโตและการติดผลจำเป็นต้องดูแลพืชอย่างเหมาะสม ได้แก่ :

 • การรดน้ำควรเป็นประจำโดยเฉพาะอย่างยิ่งในช่วงฤดูแล้ง ในช่วง 3 ปีแรกลูกแพร์จะได้รับการรดน้ำอย่างล้นเหลือทุกเดือน บริเวณรอบ ๆ ลำต้นไม่ควรแห้ง ในกรณีที่ฝนตกมากเกินไปการรดน้ำจะลดลงชั่วขณะ พวกเขาหยุดให้น้ำต้นไม้อย่างสมบูรณ์ก่อนที่จะมีน้ำค้างแข็ง
 • การควบคุมวัชพืชตามปกติ
 • การคลุมดินจะช่วยให้ความชื้นในวงลำต้น
 • ปุ๋ยถูกนำไปใช้สามครั้งต่อปี ในฤดูใบไม้ผลิวิลเลียมส์เลี้ยงด้วยสารไนโตรเจนในฤดูร้อนด้วยมัลลีนและในฤดูใบไม้ร่วงด้วยการเตรียมโพแทสเซียม
 • การตัดแต่งกิ่งจะดำเนินการในฤดูใบไม้ผลิและฤดูใบไม้ร่วง เพื่อป้องกันการแตกกิ่งกิ่งจะสั้นลง 40 ซม. ทุกปีนอกจากนี้หน่อที่อ่อนแอหรือเป็นโรคจะถูกกำจัดออกเพื่อตัดแต่งกิ่งอย่างถูกสุขลักษณะ

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์

นอกเหนือจากรสชาติที่ถูกใจและปริมาณแคลอรี่ต่ำแล้วลูกแพร์วิลเลียมส์ยังมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์อื่น ๆ :

 • การกินผลไม้ลูกแพร์สามารถปรับปรุงภูมิคุ้มกันได้อย่างมีนัยสำคัญ
 • เนื้อของลูกแพร์มีประโยชน์ต่อการทำงานของระบบทางเดินอาหารตับและไต
 • เนื่องจากผลไม้มีวิตามินซีสูงผนังหลอดเลือดจึงแข็งแรงขึ้นจึงยืดหยุ่นและแข็งแรง

สำหรับการอ้างอิง! ด้วยความช่วยเหลือของยาต้มและเงินทุนจากผลของวัฒนธรรมวิลเลียมส์จะได้รับการรักษาโรคหลอดลมอักเสบวัณโรคและอิศวร ลูกแพร์ยังเป็นยาแก้ซึมเศร้าได้อีกด้วย

ลูกแพร์วิลเลียมมีคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์มากมายและยังเป็นยาแก้ซึมเศร้าได้อีกด้วย

ปัญหาการเจริญเติบโตที่เป็นไปได้

เมื่อปลูกต้นแพร์คุณอาจประสบปัญหา:

 • ความอ่อนแอต่อการโจมตีของโรคและศัตรูพืช อย่าละเลยการป้องกันโรคและแมลง
 • ความแข็งแกร่งในฤดูหนาวต่ำ ก่อนที่จะเริ่มมีอากาศหนาวขอแนะนำให้ห่อต้นกล้าเล็ก

ชาวสวนที่ยังไม่ได้ปลูกลูกแพร์ Wilms ในไซต์ของพวกเขามีโอกาสที่ดีที่จะได้รับมัน ความหลากหลายได้รับชื่อเสียงและการยอมรับจากผู้อยู่อาศัยในช่วงฤดูร้อนทั่วโลกเนื่องจากความไม่แปลกใหม่ผลผลิตสูงรสชาติและคุณสมบัติที่มีประโยชน์ ด้วยการดูแลที่เหมาะสมและปฏิบัติตามพื้นฐานที่เรียบง่ายของเทคโนโลยีการเกษตรวัฒนธรรมจะทำให้คุณพึงพอใจกับการเก็บเกี่ยวที่มีกลิ่นหอมมากมายทุกปี

แขก
0 ความคิดเห็น

houseplants

สวน