ที่ซึ่งไม้เลื้อยดอกตูมเติบโตและใช้ในการออกแบบ

Ivy budra เป็นพืชที่เขียวชอุ่มตลอดปีที่เติบโตมานานหลายปี เธอมีลำต้นเลื้อยไปตามพื้นแตกกิ่งก้านสาขาอย่างมากและออกรากอย่างรวดเร็ว ก้านดอกมีขอบสี่ด้าน ใบมีขนาดเล็กไขว้กัน ซึ่งหมายความว่าใบไม้สองใบเติบโตจากโหนดหนึ่ง: ใบหนึ่งชี้ขึ้นด้านบนและอีกใบลงด้านล่าง Budra เป็นของตระกูล Yasnotkov เช่นสะระแหน่บาล์มเลมอน K. Linnaeus นักวิทยาศาสตร์ดีเด่นชาวสวีเดนเขียนว่าชื่อ“ budra” มาจากคำในภาษากรีกโบราณซึ่งแปลว่า“ สนามมินต์”

Budru ใช้ในการแพทย์พื้นบ้านในทางการแพทย์ใช้ในเยอรมนีและฝรั่งเศส ในการทำชาสมุนไพรจะเก็บเกี่ยวในช่วงออกดอกในเดือนพฤษภาคม - มิถุนายนส่วนบนของพืชที่มีดอกจะถูกตัดด้วยมีด จากนั้นจะประกอบเป็นมัดและแขวนไว้ให้แห้ง การอบแห้งควรเกิดขึ้นที่อุณหภูมิ + 40 ° C

ไอวี่ Budra

คุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ของพืช

เฉพาะหน่อใบและดอกไม้เท่านั้นที่มีคุณสมบัติเป็นยา รากไม่ได้ใช้ในทางการแพทย์ ในร้านขายยาสามารถซื้อ Budra ได้ในรูปแบบของชาสมุนไพร

สรรพคุณทางยา:

 • ซาโปนินช่วยต่อต้านเส้นโลหิตตีบเสมหะบาง ๆ เมื่อไอส่งเสริมการสังเคราะห์ฮอร์โมนโปรเจสเตอโรน
 • ความขมในสมุนไพรช่วยเพิ่มความอยากอาหารและช่วยในการย่อยอาหารกระตุ้นการผลิตน้ำย่อย
 • ร่างกายต้องการกรดทาร์ทาริกในสถานการณ์ที่ตึงเครียดการฉายรังสีที่เพิ่มขึ้นท้องร่วง ช่วยขยายหลอดเลือดช่วยหัวใจ
 • โคลีนช่วยการทำงานของตับสมองและระบบประสาท โคลีนช่วยลดปริมาณคอเลสเตอรอลที่ไม่ดี
 • สังกะสีและสารประกอบเป็นสิ่งจำเป็นสำหรับต่อมใต้สมองต่อมลูกหมากและตับอ่อนและช่วยในการเผาผลาญไขมัน

พืชยัง:

 • หยุดเลือด
 • ใช้เป็นยาขับปัสสาวะและขับปัสสาวะ
 • เสียงขึ้น;
 • กำจัดหนอน
 • ลดไข้
 • บรรเทาอาการปวด

การประยุกต์ใช้ในยาแผนโบราณ

การแช่และชาดื่มได้ที่:

 • โรคทางเดินหายใจเฉียบพลัน
 • ด้วยโรคกระเพาะอาหารและลำไส้
 • กับโรคตับ

ยาพอกและบีบอัดทำ:

 • ด้วยการแตกหัก - เร่งการรักษาเนื้อเยื่อ
 • ข้าวต้มจากใบสดใช้กับฝี
 • น้ำผลไม้คั้นสดทำความสะอาดแผลที่มีหนองใช้กับแผลและแผลไฟไหม้ลูบไล้เยื่อเมือกสำหรับปากเปื่อยหรือเจ็บคอ

บันทึก! นอกจากนี้ใบไม้ยังถูกสับละเอียดนำไปใช้กับฝีจากนั้นพวกมันจะสุกเร็วขึ้นและมีหนองออก สำหรับอาการปวดฟันแผ่นก็จะช่วยได้เช่นกัน

ในเทือกเขาคอเคซัสมีการชงวัฒนธรรมแล้วนำไปใช้กับผื่นที่เป็นหนองสิวฝีลมพิษ พืชที่ชงในน้ำหรือนมใช้สำหรับโรคหวัดอาการหืดไอเจ็บคอความผิดปกติของประจำเดือน สำหรับรอยฟกช้ำผื่นหรือโรคเกาต์อย่างรุนแรงคุณสามารถอาบน้ำในอ่างอาบน้ำได้โดยใช้ยาหยอดตา

ข้อห้าม

Budra เป็นวัฒนธรรมที่มีพิษ สามารถบริโภคได้หลังจากปรึกษาแพทย์เท่านั้นคุณไม่ควรเปลี่ยนขนาดยาด้วยตัวเอง นอกจากนี้คุณไม่สามารถใช้ Budra ในระหว่างตั้งครรภ์และให้นมทารกได้

พืชไม้เลื้อย

ไม้เลื้อยขึ้นตามริมถนนริมฝั่งแม่น้ำในทุ่งนาและทุ่งหญ้า ในฤดูหนาวใบไม้จะเป็นสีเขียว มันโค้งมนหรือรูปหัวใจขอบของใบไม้เป็นรูปกรวย ใบไม้จะโตขึ้นตามอายุและจากนั้นก็จะถูกแทนที่ด้วยใบที่อายุน้อย มันจะเติบโตตั้งแต่ปลายเดือนเมษายนจนถึงดอกตูมและจากนั้นจะเริ่มเติบโตหลังจากการออกดอกสิ้นสุดลงและเกือบถึงน้ำค้างแข็งดอกไม้มีสองแฉก 2-6 ชิ้นอยู่ตามซอกใบ

คำอธิบายของไม้เลื้อย ampelous budra

กองดังกล่าวมีลำต้นยาวได้ถึง 60–70 ซม. บนลำต้นมีกิ่งก้านชี้ขึ้นและตั้งตรง เมื่อวัฒนธรรมเริ่มบานตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนกรกฎาคมดอกตูมจะมีสีฟ้าอ่อนหรือสีม่วงซีด นอกจากนี้ผลไม้จะทำให้สุกซึ่งแตกตัวเป็นถั่วเรียบสี่อัน

สำหรับข้อมูลของคุณ! ดอกไม้และใบไม้ส่งกลิ่นที่ไม่ค่อยน่ารื่นรมย์ดังนั้นพืชจึงมีอีกชื่อหนึ่งว่า "สะระแหน่ป่า" หรือ "มิ้นต์สุนัข"

เติบโตที่ไหน

วัฒนธรรมกำลังเติบโตในทุกภูมิภาคของรัสเซีย แต่ไม่ได้อยู่ในบางพื้นที่นอกเหนือจากเทือกเขาอูราล หญ้าส่วนใหญ่ชอบที่ราบลุ่มแม่น้ำและดินที่อุดมสมบูรณ์

Budra ampelous สามารถเติบโตได้ในกระถางดอกไม้กระถางตะกร้า

Budra ในกระถาง

สำหรับการปลูกเป็นดินให้ผสมพีท 1 ส่วนและทราย 1 ส่วน ก้านแรกปลูกในกระถางดอกไม้ปกคลุมด้วยฟิล์มและวางไว้ในห้องที่อบอุ่นที่มีแสงที่ดี แต่กระจายนั่นคือไม่ได้รับแสงแดดโดยตรง พวกเขาตรวจสอบปริมาณความชื้นของโลกอย่างต่อเนื่อง กระถางดอกไม้หรือกระถางดอกไม้ถูกวางไว้ในสถานที่ถาวรปกคลุมด้วยฟิล์ม หากอุณหภูมิของอากาศต่ำกว่า 10 ° C ตู้คอนเทนเนอร์จะถูกนำมาจากถนนเข้ามาในอพาร์ตเมนต์

การใช้ไม้เลื้อย Budra ในการออกแบบภูมิทัศน์

การใช้ Budra ในแนวนอนมีความหลากหลาย ใบไม้แห่งวัฒนธรรมดูมีเสน่ห์ห้อยเป็นพวงจากกระถางแขวน นักออกแบบชอบตกแต่งกำแพงกันดินระเบียงและไม้ซุงด้วยวัฒนธรรมนี้

Budra บนระเบียง

สิ่งสำคัญ! พืชค่อนข้างต้านทานต่อโรคหลายชนิด

ดอกตูมรูปไม้เลื้อยยังใช้ในการออกแบบภูมิทัศน์เพื่อตกแต่งเตียงดอกไม้สนามหญ้าและขอบถนน นอกจากนี้ยังปลูกในประเทศเนื่องจากป้องกันการแห้งของน้ำในดินไม่อนุญาตให้วัชพืชเติบโต Boudre ดูเหมือน "ผ้าคลุมเตียงสีเขียว" พืชที่ปลูกร่วมกับแอสเทอริคัสริมทะเลดูดีมาก

หากลำต้นของหน่อไม้สัมผัสกับดินรากก็จะเติบโตในสถานที่นี้ พืชเติบโตได้ง่ายมากและเพื่อไม่ให้เจริญเติบโตต่อไปควรตัดยอดส่วนเกินออก

หญ้าเจริญเติบโตได้ดีทั้งกลางแดดและที่ร่ม เธอต้องการความชุ่มชื้นปานกลางรดน้ำ 2-3 ครั้งต่อสัปดาห์ก็เพียงพอแล้ว ในกรณีที่เกิดความร้อนและแห้งแล้งขอแนะนำให้ฉีดพ่นพืช ขอแนะนำให้ปลูกไว้ใกล้สระน้ำขนาดเล็ก พืชทนต่อน้ำค้างแข็งและไม่ควรปกคลุมในฤดูหนาว

บันทึก! Budra ไม่ได้จัดอยู่ในประเภทวัชพืชเนื่องจากกำจัดได้ง่ายคุณสามารถดึงออกได้หากจำเป็น แต่มันเติบโตเร็วมาก ควรปลูก Budra ทุกๆสองปี

Ivy Budra Variegata

Ivy budra ประเภทนี้มีใบสีเขียวมรกตสดใสปกคลุมไปด้วยจุดสีขาว เชื่อกันว่าพืชที่แตกต่างกันนี้ชอบความร้อนมากกว่าและชอบแสงที่สว่างจ้า หากคุณวางไว้ในที่ร่มใบไม้ที่แตกต่างกันจะสูญเสียผลการตกแต่ง

Ivy Budra Variegata

ปลูกแล้วทิ้ง

ในการปลูก Budra Variegata ที่เป็นไม้เลื้อยก่อนอื่นให้สร้างพื้นผิวจากทราย 1 ส่วนฮิวมัส 2 ส่วนและดินใบ 2 ส่วน Boudre ที่เติบโตในบ้านต้องการแสงที่สว่าง แต่กระจายหน้าต่างควรปิดด้วยผ้าม่าน Tulle สวนสามารถปลูกในที่ร่มบางส่วน

พืชในครัวเรือนต้องการอุณหภูมิอากาศในฤดูร้อน + 18-25 ° C และในฤดูหนาวห้องควรอยู่ที่ + 10-12 ° C

ในฤดูใบไม้ร่วงมักจะมีการรดน้ำต้นไม้ในฤดูหนาว - สัปดาห์ละครั้งและบ่อยครั้งในฤดูร้อนและฤดูใบไม้ผลิ ในฤดูร้อนควรฉีดพ่นพืชและในฤดูหนาวหากมีหม้อน้ำอยู่ใกล้ ๆ ซึ่งทำให้อากาศแห้งและความชื้นลดลง

ควรวางต้นไม้ในร่มไว้ที่ระเบียงในฤดูร้อน แต่อย่าให้โดนแสงแดดโดยตรง

บันทึก!ตั้งแต่เดือนเมษายนถึงเดือนสิงหาคมการใส่ปุ๋ยจะทำเดือนละครั้งด้วยปุ๋ยที่ซับซ้อนสำหรับพืชในร่ม

ในฤดูใบไม้ผลิดอกตูมจะถูกตัดออก หน่อที่ยังคงอยู่หลังจากการตัดแต่งกิ่งใช้สำหรับการสืบพันธุ์ ดอกไม้จะถูกปลูกถ่ายหากไม่เติบโตเลยหรือป่วยอยู่ตลอดเวลา

Ivy budra เป็นตัวเลือกที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตกแต่งระเบียงและเฉลียง ไม่โอ้อวดในการเพาะปลูกและการดูแลและดูน่าสนใจมาก

แขก
0 ความคิดเห็น

houseplants

สวน