ลูกแพร์พันธุ์ต่างๆ: ชนิดที่หวานและฉ่ำที่สุดคำอธิบาย

เนื้อหา:

ชาวสวนหลายคนมุ่งมั่นที่จะปลูกลูกแพร์ ผลไม้ที่ฉ่ำและมีกลิ่นหอมนี้มีชื่อเสียงในด้านรสชาติที่พิเศษและคุณสมบัติที่เป็นประโยชน์ ขั้นแรกคุณต้องศึกษาลูกแพร์และชื่อพันธุ์ต่างๆอย่างละเอียดจากนั้นจึงปลูกในกระท่อมฤดูร้อน

ลูกแพร์พันธุ์แรกที่ดีที่สุด

นักทำสวนมือใหม่พยายามค้นหาว่าลูกแพร์คืออะไรและจะดูแลพวกมันอย่างไร ลูกแพร์มีประเภทต่อไปนี้:

 • ฤดูร้อน - สุกสิ้นเดือนกรกฎาคม เพื่อไม่ให้สุกมากเกินไปและเริ่มเน่าผลต้องรีบเก็บ ไม่ได้เก็บไว้นาน - ไม่เกิน 2 สัปดาห์
 • ฤดูใบไม้ร่วง - ทำให้สุกในฤดูใบไม้ร่วงเก็บไว้เป็นเวลานาน ต้องเก็บจากกิ่งทันทีมิฉะนั้นจะสูญหาย
 • ฤดูหนาว - การสุกของผลไม้จะอยู่ในช่วงครึ่งหลังของเดือนกันยายนถึงปลายเดือนพฤศจิกายน ลูกแพร์ถูกเก็บไว้เป็นเวลานานมาก

ความหลากหลายของน้ำค้าง Avgustovskaya

ผลไม้เหล่านี้แตกต่างกันในแง่ของการสุกรสชาติและกลิ่นหอมตลอดจนระยะเวลาในการเก็บรักษาพืชที่เก็บเกี่ยว ผลไม้ในช่วงต้นฤดูร้อนสามารถเพลิดเพลินได้ตั้งแต่ต้นเดือนสิงหาคม

น้ำค้างในเดือนสิงหาคม

ทุกปีน้ำค้างในเดือนสิงหาคมทำให้เกิดการเก็บเกี่ยวมากมาย พันธุ์นี้มีความแข็งแรงและไม่โอ้อวดมาก: ทนต่อน้ำค้างแข็งได้ดีและทนทานต่อโรค ผลไม้มีชื่อเสียงในด้านรสชาติที่ถูกใจ (หวานอมเปรี้ยวเล็กน้อย) และมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ แต่ละผลมีน้ำหนักประมาณ 120 กรัมน้ำค้างในเดือนสิงหาคมเป็นส่วนที่อุดมสมบูรณ์ในตัวเอง ถัดจากนั้นคุณต้องปลูกแมลงผสมเกสรตัวอย่างเช่นพันธุ์ลูกแพร์ใน Memory of Yakovlev

ในช่วงกลางเดือนสิงหาคมลูกแพร์สีเขียวจะสุกบนต้นไม้ซึ่งต่อมาจะมีสีเหลืองเล็กน้อย หากผลไม้เติบโตในแสงแดดโดยตรงจะมีบลัชออนสีชมพูเล็กน้อยปรากฏบนผิว นี่เป็นเรื่องปกติและไม่ใช่การเผาไหม้ เนื้อมีสีขาวค่อนข้างฉ่ำ ผลไม้สามารถเก็บไว้ได้ 2 สัปดาห์หลังการเก็บเกี่ยว น้ำค้างในเดือนสิงหาคมเป็นที่ชื่นชอบในความสวยงามกลิ่นหอมและรสชาติที่ยอดเยี่ยม

หลากหลาย Chizhovskaya

Chizhovskaya

ในช่วงกลางเดือนสิงหาคมผลไม้รูปหยดน้ำสีเหลืองขนาดใหญ่และน่ารับประทานจะสุกบนต้นลูกแพร์ที่เติบโตต่ำ (สูงถึง 3 เมตร) พันธุ์นี้มีความไวต่อการเปลี่ยนแปลงของอุณหภูมิมากและต้องทนทุกข์ทรมานจากน้ำค้างแข็งและความร้อน ไม่ใช่ว่าทุกสภาพอากาศจะเหมาะสำหรับการปลูกมัน ความชื้นที่มากเกินไปทำให้ผลไม้แตก ไม่ควรรดน้ำต้นไม้อย่างมากเพราะมีแนวโน้มที่จะติดเชื้อรา

ลดา

ในเดือนสิงหาคม Lada มีผลไม้ขนาดเล็ก (มากถึง 100 กรัม) แต่อร่อยมาก เปลือกสีเหลืองมีประกายสีชมพู พืชที่ทนต่อน้ำค้างแข็งนี้เป็นที่นิยมในหมู่ชาวสวนในภูมิภาคต่างๆรวมถึงพืชที่มีสภาพอากาศเลวร้าย การเก็บเกี่ยวที่อุดมสมบูรณ์สามารถเก็บเกี่ยวได้จากต้นไม้ แต่ไม่สามารถเก็บไว้ได้นาน

แพร์ลดา

หินอ่อน

ผลไม้สีเขียวปนเหลืองน้ำหนัก 150–180 กรัมผิวผลมีจุดสีส้มหรือน้ำตาลเล็ก ๆ เนื้อเมล็ดเล็กเต็มไปด้วยน้ำผลไม้แสนอร่อยและมีกลิ่นหอม ผลไม้จะเก็บเกี่ยวในวันแรกของฤดูใบไม้ร่วงและเก็บไว้ 70 วัน หินอ่อนแตกต่างจากประเภทอื่น ๆ ด้วยการเติบโตสูง (สูงถึง 10 ม.) และมงกุฎหนาแน่นในรูปแบบของกรวย

มหาวิหาร

ผลเป็นก้อนสีเหลืองขนาดเล็กน้ำหนัก 110-130 กรัมมีรูปทรงหยดน้ำที่ถูกต้อง แต่เนื่องจาก tubercles จึงดูเหมือนคดเคี้ยว ผิวที่เรียบและมันให้ความมันวาวเล็กน้อย หลายคนชื่นชอบเนื้อของลูกแพร์ Cathedral เนื่องจากมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และมีรสเปรี้ยวเล็กน้อยของเนื้อละเอียด ผลไม้จะสุกในช่วงครึ่งหลังของเดือนสิงหาคมและอยู่ได้ไม่เกิน 10-12 วัน ความหลากหลายนี้เติบโตได้ในทุกสภาพอากาศ

มหาวิหารลูกแพร์

พันธุ์ลูกแพร์ฤดูใบไม้ร่วงที่ดีที่สุด

ปลายฤดูร้อนและครึ่งแรกของฤดูใบไม้ร่วงเป็นช่วงเวลาที่ดีสำหรับการเก็บเกี่ยว ในช่วงเวลานี้ผลไม้สุกบนลูกแพร์ Autumn Yakovleva, Moskvichka, Conference, Talgar beauty

ฤดูใบไม้ร่วง Yakovleva

ต้นไม้สูง (ประมาณ 15 ม.) มีผลดก ลูกแพร์สีเหลืองแสนอร่อยถูกปกคลุมไปด้วยสีแทนอ่อน ๆ Autumn Yakovleva มีความอ่อนไหวต่อโรคหลายชนิดดังนั้นจึงต้องการการดูแลที่ดี เป็นรางวัลสำหรับการทำงานของเขาคนสวนจะได้รับการเก็บเกี่ยวที่อุดมสมบูรณ์ - สูงถึง 160 กก. จากต้นไม้หนึ่งต้น ชาวสวนที่ไม่มีประสบการณ์ไม่ควรทำการเพาะปลูกพันธุ์นี้ ขอแนะนำให้ปลูกในบริเวณ Lower Volga และ Central Black Earth

Muscovite

ต้นไม้สูง 7–9 ม. และมีมงกุฎสีน้ำตาลหรือสีน้ำตาลแผ่กระจาย แทบไม่มีบลัชออนผลไม้สีเหลือง ผิวจะถูกปกคลุมไปด้วยจุดสีสนิมแทน ผลไม้มีกลิ่นหอมและอร่อยมาก สามารถเก็บเกี่ยวได้ภายใน 2-3 ปีหลังจากปลูกต้นกล้า

การประชุม

การประชุม

ความหลากหลายเป็นที่รู้จักตั้งแต่ปลายศตวรรษที่ 19 เป็นที่นิยมมากในยุโรปและรัสเซียตอนใต้ ในช่วงครึ่งหลังของเดือนกันยายนคุณสามารถเก็บเกี่ยวได้ ผลไม้ที่ฉ่ำและหวานผิดปกติที่มีน้ำหนัก 130–150 กรัมมีรูปทรงหยดน้ำยาวและคล้ายขวดเล็กน้อย ลักษณะเด่นของพวกมันคือเปลือกสีเขียวที่แข็งและหยาบ ข้างที่โดนแดดจะมีจุดสีน้ำตาลแดงหรือสนิมปรากฏขึ้น เนื้อละเอียดหอมอุดมไปด้วยน้ำผลไม้ สีของมันอาจเป็นสีชมพูครีมหรือเหลืองและมีรสเปรี้ยวเล็กน้อย

ความงาม Talgar

ด้วยการผสมเกสรฟรีของลูกแพร์ Forest Beauty พ่อพันธุ์แม่พันธุ์จากสถาบันการปลูกผลไม้แห่งคาซัคได้รับพันธุ์ใหม่ เป็นเรื่องปกติในรัสเซียตอนกลาง ตั้งแต่กลางเดือนสิงหาคมถึงปลายเดือนกันยายนผลไม้สีเหลืองอ่อนที่มีโทนสีแดงจะสุกบนความงามของทัลการ์ ผลไม้มีน้ำหนัก 160 กรัมและมีเนื้อครีมรสเปรี้ยวอมหวานที่มีโครงสร้างเป็นเม็ดหนาแน่น ความงามของทัลการ์มีภูมิคุ้มกันที่ดีต่อการตกสะเก็ด พืชที่เก็บเกี่ยวสามารถเก็บไว้ได้ 1–1.5 เดือน

ความงาม Talgar

ลูกแพร์พันธุ์ฤดูหนาวที่ดีที่สุด

ผลไม้แสนอร่อยสามารถเลือกได้ในช่วงปลายฤดูใบไม้ร่วงและแม้กระทั่งในฤดูหนาว มีพันธุ์ลูกแพร์ฤดูหนาวที่ยอดเยี่ยมมากมาย

Olivier de Serre

Olivier de Serre ตามอำเภอใจและแปลกประหลาดสามารถปลูกได้โดยชาวสวนที่มีประสบการณ์เท่านั้น เขาจำเป็นต้องสร้างเงื่อนไขที่สะดวกสบายที่สุด เป็นสิ่งสำคัญอย่างยิ่งที่จะต้องตัดกิ่งก้านเป็นประจำมิฉะนั้นจะรบกวนการเจริญเติบโตของผลไม้

Olivier de Serre

สายเบลารุส

พืชที่แข็งแรงมากเหมาะสำหรับสภาพการเจริญเติบโตที่ยากลำบาก แม้จะมีสภาพอากาศที่เลวร้ายและดินที่ไม่ดี แต่ผลไม้ที่ฉ่ำฉ่ำก็ยังสุกได้ เนื้อผลมีรสเปรี้ยว

Saratovka

ลูกแพร์สีส้มที่มีเนื้อหวานและฉ่ำเป็นที่ชื่นชอบของผู้อยู่อาศัยในภูมิภาคโวลก้าและเขตอบอุ่นอื่น ๆ ผลไม้เหล่านี้ไม่เน่าเปื่อยดังนั้นจึงเก็บไว้ได้นาน

ผู้หญิงมหัศจรรย์

ต้นไม้ชนิดนี้มักปลูกในเขตหนาว - ในเทือกเขาอูราลและไซบีเรีย ปาฏิหาริย์ไม่กลัวน้ำค้างโรคหรือปรสิต บานในเดือนมีนาคมและออกผลในเดือนตุลาคม ผลไม้มีน้ำหนัก 180-200 กรัมและเก็บไว้จนถึงเดือนมีนาคมปีหน้า

ลูกแพร์พันธุ์หวานที่ดีที่สุด

ชาวสวนทุกคนมุ่งมั่นที่จะปลูกลูกแพร์ที่อร่อยที่สุด เขามีพันธุ์รสหวานให้เลือกมากมาย:

 • Tavricheskaya;
 • ทัมเบลิน่า;
 • น้ำผึ้ง;
 • เยเซนินสกายา;
 • ขนม;
 • Sentyabrina;
 • เก็บรักษาไว้;
 • ลูกสาวของผู้ส่งสาร

ไม่ใช่เรื่องง่ายที่จะเลือกลูกแพร์ที่หวานและฉ่ำที่สุด แต่ละคนมีความสวยงามในแบบของตัวเอง

ข้อมูลเพิ่มเติม.หวานขนาดใหญ่ - คำอธิบายของลูกแพร์พันธุ์นี้บอกว่าพวกมันจะสุกในช่วงกลางเดือนกันยายนและโดยปกติจะทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็นได้ ลูกแพร์สีเหลืองน้ำหนัก 100 กรัมมีเนื้อสีขาวหวาน สามารถเก็บไว้ได้ 20 วัน

Moskvichka แพร์

พันธุ์สำหรับปลูกในสวนของภูมิภาคมอสโก

เป็นที่พึงปรารถนาที่จะปลูกพืชที่ทนต่อน้ำค้างแข็งในภูมิภาคมอสโก มีลูกแพร์หลายพันธุ์ที่ทนต่อสภาพอากาศเช่นนี้ได้เป็นอย่างดีและให้ผลผลิตที่อุดมสมบูรณ์

Efimova ที่สง่างาม

เนื้อของลูกแพร์เหล่านี้มีรสหวานและฉ่ำมากมีสีเหลืองเขียว พันธุ์บึกบึนทนต่อความเย็นและทนต่อการตกสะเก็ด หากด้านข้างของลูกแพร์ได้รับแสงแดดมากจะเปลี่ยนเป็นสีแดงเข้มหรือสีม่วง

เวร่าเหลือง

ในฤดูร้อนผลไม้พันธุ์นี้จะมีสีเขียว แต่ในฤดูใบไม้ร่วงจะเปลี่ยนเป็นสีส้มหรือสีเหลือง เยื่อกระดาษมีลักษณะเป็นเม็ดเล็กและมีกลิ่น ความหลากหลายที่ทนต่อน้ำค้างแข็งที่ไม่โอ้อวดเติบโตอย่างเงียบ ๆ ในภูมิภาคมอสโก ผลไม้จะสุกในช่วงกลางเดือนกันยายน ต้นไม้ให้ผลเป็นเวลาหลายปี แต่ผลผลิตจะลดลงเป็นระยะและผลจะมีขนาดเล็ก อย่างไรก็ตามหลังจากนั้นไม่นานต้นไม้ก็ฟื้นตัวและให้ผลผลิตตามปกติอีกครั้ง

Vera Yellow หลากหลาย

เยี่ยมมาก

ลูกแพร์ชนิดนี้มีอยู่ทั่วไปในเทือกเขาอูราล ผลไม้จะสุกเมื่อสิ้นสุดฤดูร้อนและเก็บไว้ได้ 12 วัน ผลไม้ขนาดใหญ่สีเขียวอมเหลืองมีผิวแห้งและหมองคล้ำ น้ำหนักแตกต่างกันไปตั้งแต่ 180 ถึง 250 กรัมเนื้อสีขาวของ Fairy Pear มีชื่อเสียงในด้านความชุ่มฉ่ำและรสเผ็ด ความสม่ำเสมอของเนื้อเป็นมันเล็กน้อยกลิ่นหอมอ่อน ๆ พันธุ์นี้ทนต่อน้ำค้างที่รุนแรงและมีภูมิคุ้มกันที่ดีเยี่ยม

ความอ่อนโยน

ลูกแพร์ Tenderness ขนาดใหญ่และหนักมีรูปร่างเกือบกลม ผิวสีเหลืองของพวกเขาปกคลุมไปด้วยบลัชออนสีราสเบอร์รี่สีสดใส เนื้อนุ่มและฉ่ำมีรสเปรี้ยวอมหวาน พันธุ์นี้ให้ผลผลิตมากและทนต่อน้ำค้างแข็ง แต่ไม่ทนต่อความแห้งแล้งดังนั้นต้นไม้ต้องได้รับการรดน้ำอย่างสม่ำเสมอ ผลไม้จะสุกในต้นฤดูใบไม้ร่วง ลูกแพร์ปลูกในแถบชานเมืองทางตอนกลางของรัสเซียและในภูมิภาคโวลก้า

โดดเด่นหรือเป็นหลุมเป็นบ่อ

Vidnaya หรือ Bugristaya ที่ผสมเกสรด้วยตัวเองมีชื่อเสียงในด้านผลผลิตสูงและทนต่อน้ำค้างแข็ง ผลไม้ยางที่มีสีเขียวอ่อนสว่างปกคลุมไปด้วยทูเบอร์เคิลผิวจึงหยาบเมื่อสัมผัส มีน้ำหนักตั้งแต่ 130 ถึง 200 กรัมสามารถเก็บเกี่ยวพืชผลได้ 2 ขั้นตอนคือกลางเดือนสิงหาคมและต้นเดือนกันยายน เติบโตในระดับอุตสาหกรรมในภูมิภาคมอสโก

ลูกแพร์โดดเด่น

ลูกแพร์พันธุ์อื่น ๆ

พันธุ์ลูกแพร์มีความหลากหลายมากดังนั้นคุณสามารถเลือกพันธุ์ใดก็ได้สำหรับการปลูกในสวนของคุณ

เบเร

ลูกแพร์ Bere แบบโบราณได้รับการพัฒนาในยุโรปและเป็นที่นิยมในสภาพอากาศร้อน ชื่อของมันมาจากคำภาษาฝรั่งเศสว่า beurre - "butter" แสดงถึงกลุ่มพันธุ์ทั้งหมดที่แตกต่างกันไปตามระยะเวลาการสุกและลักษณะของผลไม้ ลูกแพร์ได้รับการขนานนามว่าเป็นเพราะเนื้อฉ่ำซึ่งละลายในปากของคุณอย่างแท้จริง ผลไม้อาจมีสีเหลืองส้มชมพูเขียว บางคนมีบลัชออนเนื้อเนียน Bere เป็นพืชที่ชอบความร้อนและแปลก

Skorospelka

ลูกแพร์สีเหลืองหรือสีเขียวที่มีผิวซีดจะสุกในต้นเดือนกรกฎาคม บนกิ่งก้านของ Skorospelka ผลไม้ขนาดใหญ่น้ำหนักประมาณ 180 กรัมกลิ่นหอมและรสเปรี้ยวของน้ำผึ้งเป็นคุณสมบัติที่โดดเด่นของความหลากหลาย ให้ผลผลิตสูงมากทนแล้งจึงสามารถปลูกต้นไม้ได้ในพื้นที่แห้งแล้ง

Bere Moskovskaya

ลูกแพร์สีเหลืองแดงก่ำของพันธุ์นี้มีรูปร่างผิดปกติและปกคลุมไปด้วยตุ่มเล็ก ๆ เนื้อเนยแสนอร่อยผสมผสานความเป็นกรดและความหวาน Bere Moskovskaya ทนต่อน้ำค้างแข็งไม่ป่วยด้วยโรคสะเก็ดหรือเน่า

สายเบลารุส

เพียงมาเรีย

ต้นแพร์มีผลขนาดใหญ่และสวยงามน้ำหนัก 180-200 กรัมเมื่อเริ่มสุกผลจะมีสีเหลืองอมเขียว เมื่อสุกเต็มที่ลูกแพร์จะเปลี่ยนเป็นสีเหลืองสดใสปกคลุมด้วยบลัชออนสีชมพู ผิวของพวกเขาเรียบเนียนมากไม่มีความหยาบกร้าน เนื้อสีเหลืองฉ่ำคล้ายเนยสม่ำเสมอ ผลไม้ที่มีรสหวานและมีกลิ่นหอมจะสุกในเดือนพฤศจิกายนและสามารถเก็บเกี่ยวผลไม้ได้ถึง 35–40 กิโลกรัมจากต้นเดียวคุณสามารถนำผลไม้ที่ไม่สุกเล็กน้อยออกจากกิ่งและเก็บไว้ในที่เย็นจนถึงเดือนมกราคม จัสต์มาเรียเป็นชนิดที่ทนทานต่อการติดเชื้อแบคทีเรียและเชื้อราต่อศัตรูพืชและน้ำค้างแข็ง

รายการโปรดของ Clapp

ความหลากหลายในช่วงฤดูร้อนซึ่งมีพื้นเพมาจากอเมริกาให้ผลดีเยี่ยม: ต้นไม้หนึ่งต้นสามารถให้ผลผลิตได้มากถึง 250-300 กิโลกรัมต่อปี ที่ชื่นชอบของ Klapp คือพืชทนความร้อนที่เติบโตได้ดีที่สุดในภาคใต้ - ในภูมิภาค Astrakhan และ Kalmykia ในมอลโดวายูเครนและนอร์ทคอเคซัส

ปลายเดือนกรกฎาคมและวันแรกของเดือนสิงหาคมผลไม้สีเหลืองสีแดงสุกบนต้นไม้บางครั้งก็พบลูกแพร์สีม่วง สีนี้ให้ผลไม้บลัชออนสดใส มีรูปร่างคล้ายกับไข่: กลม แต่ยาว ผลไม้สามารถมีน้ำหนัก 180–230 กรัมผลไม้สามารถเก็บไว้ได้นาน 10–15 วัน Pet Klapp อาจป่วยด้วยโรคสะเก็ดดังนั้นจึงต้องได้รับการรักษาเชิงป้องกันด้วยการเตรียมการพิเศษ

ผลไม้หลากหลายพันธุ์ Saratovka

พาส - กระสันต์

พันธุ์นี้ได้รับการเพาะพันธุ์ในฝรั่งเศสและปัจจุบันพบได้ทั่วไปในภูมิภาคที่มีภูมิอากาศทางตอนใต้ที่ไม่รุนแรง ในเดือนตุลาคมผลไม้ทรงกลมสีเขียวหรือสีเหลืองอมเขียวและบางครั้งผลไม้สีน้ำตาลมีน้ำหนัก 180 กรัมสุกบนต้นไม้บางครั้งผิวของมันเป็นสีส้มในด้านที่มีแดดจะกลายเป็นสีทอง เนื้อครีมหอม ๆ เต็มไปด้วยน้ำผลไม้รสเปรี้ยวบนเพดานปาก ในช่วงความร้อนและความแห้งแล้งผลไม้จะมีรสขมและเปรี้ยว

ความงามของ Bryansk

มันเติบโตในรัสเซียตอนกลางและในภูมิภาคของ Black Earth Region รูปร่างของลูกแพร์เหล่านี้มีความแปรปรวนมาก: อาจเป็นปกติหรือเป็นหลุมเป็นบ่อ ผลไม้สีเหลืองที่มีบลัชออนสีแดงเข้มมีน้ำหนักตั้งแต่ 150–250 ถึง 450 กรัมเนื้อครีมฉ่ำมันมีกลิ่นดอกไม้และรสชาติที่ถูกใจ พืชผลจะเก็บเกี่ยวในช่วงครึ่งแรกของเดือนกันยายนซึ่งอาจอยู่ได้นานถึง 15 วัน

ความงามเชอร์เนนโก

ปลูกในสภาพอากาศที่อบอุ่น ผลไม้ขนาดใหญ่เป็นก้อนมีรูปร่างยาวเล็กน้อยและมีสีเหลืองอมเขียวพร้อมบลัชออนสีน้ำตาลแดง เนื้อฉ่ำสีขาวมีกลิ่นหอมอ่อน ๆ และรสชาติ เชอร์เนนโกความงามมีความทนทานและทนทานต่อโรค

Bashkir ฤดูร้อน

ลูกแพร์เหล่านี้มีขนาดเล็กมากน้ำหนัก 70–80 กรัมมีเปลือกหยาบสีเหลืองมีจุดสีเขียวเล็ก ๆ เนื้อสีขาวมีรสเผ็ด พันธุ์นี้ทนต่อการตกสะเก็ดทนได้ง่ายทั้งน้ำค้างแข็งและแห้งแล้ง

ผลไม้นานาพันธุ์ที่ยอดเยี่ยม

ในความทรงจำของ Zhegalov

ลูกแพร์ขนาดเล็กน้ำหนัก 120–140 กรัมส่งกลิ่นหอมน่าหลงใหล ผิวสีเขียวบางครั้งเป็นสีแดง เนื้อสีเหลืองเต็มไปด้วยน้ำผลไม้ พืชจะเก็บเกี่ยวในวันสุดท้ายของเดือนกันยายนและเก็บไว้เป็นเวลา 4 เดือน

ดัชเชส

ฤดูใบไม้ร่วงที่มีชื่อเสียงและเป็นที่นิยมอย่างมาก ต้นแพร์ถูกนำมาจากทางตอนใต้ของฝรั่งเศสดังนั้นมันจึงชอบความร้อนและไม่ทนต่อสภาพอากาศหนาวเย็นจึงไม่สามารถปลูกในพื้นที่ทางตอนเหนือได้ พืชไม่โอ้อวดในการดูแล แต่ต้องการการตัดแต่งกิ่งและการให้ปุ๋ยอย่างสม่ำเสมอ

Veles

ตั้งแต่เดือนมิถุนายนถึงเดือนสิงหาคมผลไม้สีเขียวสดใสจะสุกบนลูกแพร์ซึ่งต่อมาจะเปลี่ยนเป็นสีส้มหรือสีแดง แต่ละชิ้นมีน้ำหนัก 150-200 กรัม

อัลเลโกร

ทนต่อโรคและความหนาวเย็นความหลากหลายที่ไม่โอ้อวดนี้ให้การเก็บเกี่ยวที่ดี กิ่งก้านทำให้สุกผลไม้ขนาดใหญ่ที่มีน้ำหนักมากถึง 200 กรัม

Kondratyevka

Kondratyevka ที่ไม่โอ้อวดและทนต่อน้ำค้างแข็งสามารถปลูกได้ในประเทศ ต้องเก็บเกี่ยวพืชผลในฤดูใบไม้ร่วง ลูกแพร์สีเขียวมีน้ำหนัก 120-200 กรัมและสามารถเก็บไว้ได้จนถึงเดือนมกราคม เนื้อมันของผลไม้มีชื่อเสียงในด้านรสหวานและกลิ่นที่ละเอียดอ่อน

Bessemyanka

ลูกแพร์มีสีเหลืองอมเขียวอมชมพูและมีรูปร่างคล้ายกับแอปเปิ้ล พันธุ์ในฤดูร้อนนี้มีชื่อเสียงในด้านเนื้อฉ่ำและทนต่อน้ำค้างแข็งได้ดี แต่ไวต่อการตกสะเก็ดและอยู่ได้ไม่นาน

รายการโปรดของ Clapp

Rogneda

นี่คือพันธุ์ที่ให้ผลผลิตสูงสุด ดูแลง่ายจึงปลูกได้โดยชาวสวนมือใหม่ Rogneda ไม่โอ้อวดทนต่อศัตรูพืชและการติดเชื้อแบคทีเรียสามารถทนต่อสภาวะที่เลวร้ายได้อย่างง่ายดายเช่นอุณหภูมิลดลง ในตอนท้ายของฤดูร้อนและในเดือนกันยายนลูกแพร์สีเหลืองอ่อนที่มีด้านสีแดงและรสลูกจันทน์เทศจะสุกบนต้นไม้ คุณสามารถเลือกผลไม้ก่อนแล้วทิ้งไว้สักครู่เพื่อให้สุกผลไม้ที่อร่อยและฉ่ำจะถูกเก็บไว้เป็นเวลานาน (นานถึง 3 เดือน)

ไวท์ลีฟ

ในช่วงกลางเดือนสิงหาคมผลสีเหลืองของใบสีขาวที่มีเนื้อฉ่ำและหวานจะสุก ลูกแพร์ส่งกลิ่นหอมละมุน ต้นไม้ต้องการการรดน้ำบ่อยและมาก เป็นพันธุ์ที่ทนทานมาก: สามารถต้านทานต่อปรสิตและการติดเชื้อราได้ ผลไม้สุกไม่เพียง แต่รับประทานสดเท่านั้น แต่ยังบรรจุกระป๋องปรุงผลไม้แช่อิ่มและแยมและทำน้ำผลไม้

Otradnenskaya

ความหลากหลายในฤดูใบไม้ร่วงนี้นำมาซึ่งการเก็บเกี่ยวที่อุดมสมบูรณ์ - มากถึง 200 กิโลกรัมต่อต้น ทนต่อความเย็นจัดจึงสามารถปลูกได้ในเกือบทุกสภาพอากาศ ผลไม้สีเขียวอมแดงทรงกลมแวววาวด้วยโทนสีเงิน มีรสเปรี้ยวไม่มีกลิ่น เนื้อของพวกเขาไม่ฉ่ำ

บันทึก! ผลไม้ในสวนไม่เกี่ยวข้องกับการชกมวยหรือร้านเสริมสวย Green Pear ใกล้สถานีรถไฟใต้ดิน Shchukinskaya ถุงเจาะมีชื่อเรียกเช่นนี้เนื่องจากมีรูปทรงที่ยาว

Otradnenskaya

ผู้อยู่อาศัยในช่วงฤดูร้อนที่ใฝ่ฝันจะปลูกสวนผลไม้จะพบว่าการค้นหาลูกแพร์ชนิดใดที่เหมาะกับภูมิภาคนั้น ๆ มีประโยชน์และวิธีการดูแลลูกแพร์ ต้นไม้มีความเสี่ยงต่อโรคต่างๆเช่นมะเร็งจากแบคทีเรียดังนั้นคุณต้องตรวจสอบสุขภาพของต้นไม้และรักษาให้ทันเวลา ลูกแพร์สามารถใช้ทำผลไม้แช่อิ่มน้ำผลไม้มันฝรั่งบดสำหรับเด็กเล็กใส่ซอสและโรล ผลไม้ชนิดนี้มีแคลอรี่ต่ำดังนั้นจึงสามารถรับประทานร่วมกับน้ำหนักเกินและโรคเบาหวานได้

แขก
0 ความคิดเห็น

houseplants

สวน